CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Sự khác biệt giữa chế độ cắt Plasma và chế độ cắt Laser

Đăng bởi Mạc Nhì Tầy vào lúc 16/07/2019

Sự khác biệt giữa chế độ cắt plasma và chế độ cắt laser

Từ giữa những năm 1950, công nghệ cắt hồ quang plasma bắt đầu liên doanh công nghiệp, nó chủ yếu sử dụng khí argon và hydro hỗn hợp làm khí làm việc (chi phí khí làm việc cao). Với sự thâm nhập của công nghệ cắt laser quốc tế và mở rộng thị trường, sự ra đời của máy cắt laser đầu tiên vào những năm 1960 đã mở rộng lĩnh vực công nghệ cắt vật liệu kim loại và phi kim loại, làm cho việc cắt phôi có độ chính xác cao có một đà phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn. Tính đến năm 2017, thị phần của máy cắt laser là khoảng 45%, và thị trường máy cắt laser vẫn đang cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu mạnh mẽ.

Sự khác biệt giữa chế độ cắt Plasma và chế độ cắt Laser

Nguyên lý - hai nguyên tắc làm việc cũng khác nhau: chế độ cắt plasma chủ yếu dựa trên hồ quang plasma nhiệt độ cao, được bổ sung bằng khí ion để xả vật liệu nóng chảy, trong khi chế độ cắt laser dựa trên chùm tia laser cường độ cao, được bổ sung bằng áp suất cao khí để thổi ra xỉ nóng chảy.

Bảo vệ môi trường - về mặt năng lượng, chế độ cắt laser chủ yếu dựa trên năng lượng quang học. So với hồ quang cắt plasma, năng lượng của nó sạch hơn và không có bụi và không tràn hồ quang. Nó gần hơn với các chính sách bảo vệ môi trường quốc gia;

Độ dày cắt - Chế độ cắt plasma chủ yếu để cắt các tấm có độ dày trung bình (lấy chế độ cắt plasma 260 amp làm ví dụ, độ dày cắt tối đa có thể đạt tới 6cm), trong khi chế độ cắt laser chủ yếu là để cắt tấm mỏng trung bình (lấy laser 4000 watt chế độ cắt làm ví dụ, độ dày cắt tối đa là 2,5 cm).

Tốc độ cắt - trong việc cắt các tấm vừa và mỏng (lấy tấm 8 mm làm ví dụ), tốc độ cắt laser cao hơn cắt plasma và chiếm ưu thế ở tốc độ 10m / phút; trong khi đối với các tấm dày (ví dụ, khoảng 20 mm), cắt plasma Tốc độ cao hơn cắt laser, nhưng mối quan hệ giữa độ nhám cắt plasma và độ dày của tấm gần với mối quan hệ tỷ lệ thuận.

Độ chính xác - độ chính xác định vị cắt laser là 0,05mm và độ chính xác định vị lặp lại là 0,02mm, khác xa với việc cắt plasma. Đối với nhu cầu cắt giảm chính xác hiện đang phát triển nhanh chóng, cả ngành thủ công nghiệp và công nghiệp chế biến công nghiệp nặng sẽ phát triển đến mức độ tinh luyện cao, và yêu cầu của người tiêu dùng về độ chính xác của thành phẩm chỉ có thể cao hơn và cao hơn.

Vật liệu cắt - Cắt laser có một loạt các tùy chọn (kim loại, phi kim loại, gốm, thủy tinh, v.v.) và bao gồm một loạt các vật liệu để cắt plasma.

Phạm vi áp dụng - Vật liệu được cắt bằng máy cắt plasma có bề mặt cắt có độ dốc 0,5-1,5, và khe dễ dàng được làm cứng. Nhưng đối với chế độ cắt laser, tốc độ cắt nhanh hơn, độ chính xác xử lý cao hơn, khe rất hẹp và thường không cần xử lý tiếp theo.

Sự khác biệt giữa chế độ cắt Plasma và chế độ cắt Laser

Ví dụ, các doanh nghiệp xử lý quy mô lớn đòi hỏi độ chính xác cực cao cho các phụ kiện như các nhà sản xuất động cơ aero chủ yếu sử dụng cắt laser và hầu như không có nhu cầu cắt plasma.

Lấy kỹ thuật xây dựng và dịch vụ hợp đồng làm ví dụ, ở một mức độ nào đó, các yêu cầu đối với phôi gia công nghiêm ngặt hơn. Cắt laser là phương pháp cắt chính để ngăn chặn cấu trúc của chén nung được gắn chặt.

Lấy doanh nghiệp sản xuất hộp vận chuyển container làm ví dụ, loại hình doanh nghiệp này không quá nghiêm ngặt với độ chính xác của quá trình gia công phôi rải rác, chủ yếu sử dụng cắt plasma làm phương pháp cắt chính, bổ sung bằng phương pháp cắt laser.

Đối với các nhà sản xuất phụ tùng và phụ tùng ô tô, các yêu cầu phôi khác nhau là khác nhau, chủ yếu áp dụng  phương pháp cắt hỗn hợp , bao gồm: cắt laser, cắt plasma, cắt ngọn lửa CNC, máy cắt, v.v.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)