CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang (phần 3)

Đăng bởi Mạc Nhì Tầy vào lúc 22/06/2019

Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang (phần 3)

Hai bài trước Laser Đại Phát Đạt đã nói về vòi phun và vòng gốm. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về ống kính của đầu cắt laser, bài viết này sẽ giúp bạn  biết cách để bảo vệ ống kính trong các máy cắt laser và các giải pháp xử lý khi có sự cố xảy ra với ống kính

Ống kính của đầu cắt laser có tên gọi khác là ống kính bảo vệ vậy nên nhiệm vụ chính của ống kính là bảo vệ đầu cắt laser, ngăn bụi và xỉ hỏng văng vào ống kính bên trong của đầu laser, là một bản gốc nhỏ cần thiết.

Giá của ống kính bảo vệ trên thị trường có giá khá cao và chất lượng không giống nhau.

Nếu ống kính được chọn không đúng cách, nó sẽ gây ra tổn thất rất lớn, thường xuyên làm hỏng ống kính bảo vệ sẽ làm chất lượng sản phẩm không ổn định, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Máy cắt laser của Đại Phát Đạt được trang bị ống kính bảo vệ đầu laser chuyên nghiệp theo các công suất khác nhau để đảm bảo độ truyền ánh sáng của chính nó, sự an toàn và sạch sẽ khác của ống kính quang học và sự an toàn của đầu laser.

Xem thêm: Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang (phần 2)

Để cải thiện tốc độ sử dụng và giảm chi phí sản xuất, ống kính của đầu cắt laser có thể được làm sạch theo thời gian để đạt được mục đích tái chế. Sau đây là ba bước làm sạch :

1. Vật liệu thấu kính bảo vệ là arsen kẽm, tương đối giòn và sợ rơi; cần lưu ý khi tháo rời: nó không quá cứng và không thể va chạm với các vật cứng. Có lớp màng chống phản chiếu trên bề mặt, sợ ô nhiễm, sợ độ ẩm, dầu và sợ trầy xước. Do đó, cần phải cung cấp không khí khô và tẩy nhờn. Không trực tiếp xử lý máy cắt laser để bảo vệ ống kính, vì mỡ da sẽ tạo ra tổn thương vĩnh viễn cho bề mặt ống kính. Ngược lại, Đại Phát Đạt nhắc nhở bạn rằng bạn có thể đeo găng tay và bộ đặc biệt của nó để hoạt động. Đối với các ống kính nhỏ hơn, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng nhíp quang học hoặc nhíp chân không. Cho dù bạn cắt máy cắt laser như thế nào để bảo vệ ống kính, nó chỉ có thể được kẹp dọc theo bề mặt không quang học.

2. Nói chung, cần kiểm tra các thấu kính bảo vệ của máy cắt laser trước và sau khi vệ sinh. Bởi vì hầu hết các chất gây ô nhiễm và khuyết tật bề mặt có kích thước nhỏ, rất khó để có thể nhìn thấy được.

3. Khi vệ sinh ống kính bảo vệ, luôn luôn sử dụng dung dịch lau sạch và dung môi quang học để tránh làm hỏng các chất gây ô nhiễm khác. Giấy lau phải được làm ướt bằng dung môi thích hợp và không được sử dụng khô. Xét về độ mềm mại, giấy lau có thể sử dụng là giấy lau bông hoặc dụng cụ bôi như bông gòn, giấy thấu kính và tăm bông.

Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang

Việc bảo trì và vệ sinh hàng ngày các ống kính bảo vệ đầu laser sẽ giúp giảm đáng kể sự mất mát của nó, nhưng nên thường xuyên hơn vì các yếu tố không mong muốn khác có thể làm  tăng tốc độ lão hóa và thiệt hại của ống kính bảo vệ.

Bài tiếp theo chúng tôi sẽ nói về vấn đề hay gặp phải ở ống kính bảo vệ của máy cắt laser sợi quang và các giải pháp để xử lý.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)