CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang

Đăng bởi Mạc Nhì Tầy vào lúc 14/06/2019

Như chúng ta đều biết rằng các bộ phận dễ bị tổn thương của máy cắt laser sợi quang chỉ là một số ít: vòng gốm, vòi phun, gương phản xạ và gương bảo vệ đầu laser.

Hôm nay, Laser Đại Phát Đạt sẽ nói về bộ phận dễ tổn thương đầu tiên trong máy cắt laser sợi quang đó chính là vòng gốm.

Vòng gốm được gắn trên đầu cắt laser phía trên đầu vòi phun và dưới cảm biến (xem hình),nó có nhiệm vụ truyền và thu tín hiệu cắt phát ra từ vòi phun, để ngăn vòi phun va chạm với tấm trong quá trình hoạt động , sẽ làm hỏng đầu cắt. Vòng gốm có khả năng chịu nhiệt độ cao và biến dạng cao hơn.

Bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang

Cấu trúc phổ biến của vòng gốm được thể hiện trong hình. Cấu trúc chính bao gồm: thân gốm, tấm thép không gỉ và cột đồng.

Vòng gốm của máy cắt laser sợi quang

 

 

1. Thân gốm .

Trong số đó, có hai loại nguyên liệu thô thường được sử dụng trong thân gốm là ZrO và AlO. Và ZrO đắt hơn AlO tại thị trường Trung Quốc. Ưu điểm của việc sử dụng ZrO như một vòng gốm là nó có hệ số giãn nở nhiệt rất nhỏ (chịu nhiệt độ cao), mật độ cao (chống hao mòn) và điện trở cao. Loại thân gốm này có thể đảm bảo hiệu quả cách nhiệt của các bộ phận quan trọng và đầu cắt, và làm giảm thêm tổn thất của đầu cắt. Tất nhiên, sử dụng AlO là hợp lý để giảm chi phí, nhưng thời gian thay thế các bộ phận dễ bị tổn thương được rút ngắn.

Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang

2. Tấm thép không gỉ .

Mọi người đều biết rằng kim loại thường được sử dụng để truyền tín hiệu. Sự tiếp xúc va chạm giữa tấm thép không gỉ và vòi phun có thể truyền tín hiệu điện chính xác và nhanh chóng đến kim đồng.

Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang

Để giảm sự biến dạng của tấm thép không gỉ mỏng ở nhiệt độ cao, nó cũng sẽ cần nhiều bước để xử lý.

3. Cột đồng:

Đóng vai trò là phương tiện để chuyển các tín hiệu điện được thu thập bởi các tấm thép không gỉ đến đường truyền bên trong của đầu laser, đảm bảo bộ điều khiển có thể được điều chỉnh ngẫu nhiên. Việc truyền tín hiệu điện đòi hỏi độ dẫn điện cao, vì vậy mạ vàng là một phương pháp hiệu quả.Những bộ phận dễ tổn thương nhất của máy cắt laser sợi quang

 

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chất kết dính - keo bạc dẫn điện, có thể bám dính hiệu quả và chắc chắn với ba phần, nhiệt độ cao sẽ không bị rơi ra, đảm bảo độ dẫn điện chung và đảm bảo hoạt động an toàn của đầu laser . Đồ gốm tốt sẽ khó ảnh hưởng đến đường dẫn laser ban đầu sau khi thay thế, không cần điều chỉnh lại, tiết kiệm thời gian và công sức.

Phương pháp thay thế vòng gốm:

  • Thứ nhất, tháo vòi phun;
  • Thứ hai, tháo khóa của vòng gốm. Trong quá trình xoay, các ngón tay nên giữ vòng gốm cũ để ngăn nó rơi xuống theo chiều dọc.
  • Thứ ba, khi thay thế vòng gốm mới, cần phải căn chỉnh cột đồng với lỗ cảm ứng ở dưới cùng của đầu cắt.

Thông thường, vòng gốm thẳng hàng sẽ nằm ngang và sẽ hơi co giãn, và trái và phải không thể xoay được. Cuối cùng, đồng thời, sau khi cài đặt, đường dẫn chùm tia phải được điều chỉnh để tránh sự sai lệch của ánh sáng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)