CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Biện pháp ngăn chặn sự ảnh hưởng của bức xạ laser từ quá trình cắt laser!

Đăng bởi Mạc Nhì Tầy vào lúc 30/05/2019

Biện pháp ngăn chặn sự ảnh hưởng của bức xạ laser từ quá trình cắt laser lên các bộ phận của cơ thể!

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, bức xạ không phải là điều rất mới đối với con người. Bởi vì bức xạ có mặt khắp nơi và các thiết bị điện mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều bức xạ, như máy tính, điện thoại di động, máy sấy tóc, máy photocopy, vv. Bức xạ có thể mạnh và yếu, và các biện pháp tự bảo vệ đúng cách có thể làm giảm tác hại mà bức xạ mang lại cho chúng ta.

Như chúng ta đều biết rằng bức xạ từ máy cắt laser không thể được đánh giá thấp, đặc biệt là nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mắt người. Vậy chúng ta nên bảo vệ bản thân như thế nào để tránh khỏi tác hại của bức xạ của máy cắt laser gây ra?

ngăn chặn sự ảnh hưởng của bức xạ laser từ quá trình cắt laser

Ánh sáng tạo ra trong quá trình cắt laser

Dưới đây là một số ảnh hưởng do bức xạ của máy cắt laser tác động lên một số bộ phận của con người.

Mắt

Nói chung, nếu bạn lần đầu tiên tiếp xúc với máy cắt laser, bạn sẽ thích nhìn chằm chằm vào đầu cắt. Nếu bạn nhìn vào tia lửa được tạo ra bằng máy cắt laser trong một thời gian dài, nó sẽ làm tổn thương mắt của bạn và tạo cho bạn cảm giác ngứa ran. Các đặc tính của laser phát ra từ máy cắt laser trong quá trình xử lý có thể làm cho năng lượng tập trung cao độ trong không gian và thời gian. Tập trung vào võng mạc để tạo thành hình ảnh thông qua môi trường khúc xạ của mắt, mật độ năng lượng trên võng mạc tăng so với mật độ năng lượng sự cố trên giác mạc; độ đơn sắc của laser là tốt và sự khác biệt màu sắc ở đáy là nhỏ. Cảm ứng năng lượng laser rất thấp vẫn có thể gây tổn thương giác mạc hoặc võng mạc.

Da

Khi tia laser chiếu vào da, nếu công suất laser quá lớn sẽ có thể gây tổn thương da. Tất nhiên, tổn thương có thể chữa trị được. Mặc dù chức năng của nó sẽ bị giảm, nhưng nó không ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng tổng thể. Nếu da bị chiếu xạ trong một thời gian dài, nó có thể bị cháy. Mặc dù thiệt hại cho da nhẹ hơn nhiều, nhưng nó cũng phải được đánh giá cao.

Thở

Nhiệt độ cao được tạo ra bởi laser hợp tác với khí để hoàn thành quá trình xử lý khác nhau đồng thời, một lượng lớn bụi được tạo ra. Đặc biệt là khi xử lý một số vật liệu kim loại đặc biệt, khói tạo ra có chứa rất nhiều thành phần hóa học và bụi lơ lửng trong không khí. Tất cả điều này có hại cho cơ thể con người chúng ta.

Vậy cần phải làm gì để tránh những thiệt hại do máy cắt laser gây ra?

1. Cần có thiết bị bảo vệ máy cắt laserđeo kính bảo vệ để tránh tổn thương laser cho mắt người. Đặc biệt, khi máy cắt laser đang hoạt động, chúng ta không thể nhìn trực tiếp vào tia laser trong khu vực làm việc.

2. Những kỹ thuật viên điều khiển máy cắt laser nên chú ý ăn nhiều cà rốt, giá đỗ, cà chua, thịt nạc, gan động vật và các thực phẩm khác giàu vitamin AC và protein, thường uống một ít trà xanh, v.v., vì những thực phẩm này có thể giúp bạn duy trì tốt hơn đôi mắt của mình và cho phép cơ thể duy trì tốt hơn khi ở  trong điều kiện bức xạ máy cắt laser.

3. Cần có một thiết bị loại bỏ bụi phù hợp, cố gắng hoạt động trong môi trường không khí trong lành và đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt.

4. Tốt nhất là sơn tường và tường của môi trường làm việc để làm tối để giảm bức xạ khi sắp xếp vị trí cắt.

5. Tốt nhất là không chạm vào phần hoàn thành ngay lập tức để tránh bỏng và gây thương tích cho da.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)